EN TH

Crankalicious

จากชื่อเสียง และประสบการณ์ที่โดดเด่นในวงการดูแลรักษารถยนต์ (Car Care) ผสานกับความลุ่มหลง (Passion) ในการปั่นจักรยาน ทำให้ Clankalicious คือสุดยอดผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาชั้นเลิศสู่วงการจักรยาน
 
Clankalicious มุ่งมั่นสร้า.....
+

Fizik Spine Concept Evo 2017

Fizik spine concept evo แนวคิดต่อยอดจาก spine concept เมื่อปี 2008 เพิ่มเติมคือ การออกแบบเบาะทางเลือกให้กว้างขึ้นในแต่ละรุ่น เพื่อให้นักปั่นได้มีโอกาสเลือกเบาะ Fizik ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น จะแบ่งเบาะออกเป็น 3 แบบ ดังนี้ 

 

+

FULCRUM RACING ZERO COMPETIZIONE Limited edition 2017

ชุดล้อสำหรับผู้ที่ต้องการสิ่งที่ดีที่สุด ให้ประสิทธิภาพการทำขับเคลื่อนที่ดีที่สุด 
“COMPETIZIONE " ล้อสำหรับการแข่งขันอย่างแท้จริง!RACING ZERO COMPETIZIONE 

+

FULCRUM Racing Zero Nite : ล้อเสือหมอบ สำหรับอัศวินแห่งรัตติกาล

Fulcrum Racing Zero Nite

น้องใหม่จาก Fulcrum 2015 
พัฒนาขอบล้อ ด้วยเทคโนโลยี Plasma Electrolyte Oxidation
เปลี่ยนจากวัสดุเงินเงา เป็นขอบดำด้านที่นอกจากเสริมความดุดันของล้อเสือหมอบตัวเก่ง
ยังเพิ่มประสิทธิภาพหน้าสัมผัสให้ขอบล้อเบรกได้ดีขึ้น ในช่วงที่ใช้ความเร็ว ไม่ต้องห่วงเรื่องความร้อนขณะเบรกยาวๆ อีกต่อไป


Fulcru.....

+

Fulcrum Racing Quattro Carbon wheelset

บริษัท Fulcrum Wheels อยู่ภายใต้บริษัทแม่ Campagnolo. The Italian company เกิดขึ้นจากสงครามชุดขับเคลื่อนระหว่าง Shimano versus Campagnolo ในยุคนั้น โดย Campagnolo. เลงเห็นว่าผู้ใช้ชุดขับเคลื่อนของ Shimano มากกว่า Campagnolo ครั้นจะเปลี่ยนโม่ก็ไม่ใช่แนว ผู้ดีหนุ่ม Italian เลยเกิดความคิดตั้งบริษัท สำหรับวิจัยและผลิตล้อจักรยานที่ดีอันอันต้นๆของโลก ทุ่มทุนวิจัย มุ่งมั่นผลิตล้อเพียงอย่างเดียว เมื่อปี 2004 มุ่งไปยังกลุ่มลูกค้.....

+

Review : เฟรมหมอบ Basso Diamente

กล่าวนำก่อนนะครับ เฟรมตัวนี้เป็นตัวแรกที่ผมรีวิว ต้องบอกว่าผมก็ได้เคยปั่นจักรยานมาค่อนข้างหลายยี่ห้อและหลายรุ่น เพื่อการแข่งขันเป็นหลัก ผมเลยมองหาเฟรมที่มีการออกแบบตรงตามลักษะการปั่นของผม สไตล์ผมประมาณปั่นไหลเป็นหลัก ชอบหนีกลุ่มว่างั้น 555 น้ำหนักรถถูกจำกัดไม่ให้ต่ำกว่า 6.8กิโลกรัม ตามกฎการแข่งส่วนใหญ่ใส่ล้อขอบสูงก็ประมาณ 7-7.3กิโลกรัม บางทีผมก็นิยามรถที่ดีว่าให้ดูตอนที่เราหมดแรง เพร.....

+

BASSO BIKE

BASSO BIKE เริ่มต้นก่อตั้งเมื่อ 1977 กว่า 37 ปีมาเเล้ว

โดยสามพี่น้อง Marino, Renato & Alcide Basso (Marino Basso เคยเป็นเเชมป์โลกจักรยานประเภทถนนเมื่อ 1972) เริ่มผลิตรถจักรยานที่ทำจากวัสดุโครโมลี จนพัฒนามาเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ ในปัจจุบัน มุ่งมั่นทุ่มเทให้กับการผลิต.....

+

LAKE Custom Fit Carbon Fiber Shoes

Lake Cycling Shoes 

รองเท้าจักรยานหน้ากว้าง(wide) กว้างเเค่ใหน กว้างเท่าไร ผู้ใช้ควรรู้ Lake มีคำตอบเรื่องนี้ครับ กว้างใช่ว่าจะดีกับทุกคน Lake Cycling Shoes ออกแบบรองเท้ามา 2 แบบ มีแบบหน้าเท้าปกติ และ แบบหน้าเท้ากว้าง เหมาะสำห.....

+

Review: Lake Raven3.0 - Carbon Fiber Haetmodable Insoles

เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา แวะเข้าไปร้านพี่อี๊ดเพื่อไปเปลี่ยนคลีทของเดิมเป็น speedplay พร้อมทั้งเอาน้องแอนดี้ไปแปลงร่างจากโหมด Time Trail กับสู่โหมด Fixed บ้านๆ พอฟังพี่อี๊ดอธิบายจบ ผมก็คันเลยขอพี่อี๊ดลองเจ้าแผ่นอันนี้มั่ง เพราะตัวผมเองก็มีปัญหาเวลาปั่น ปั่นไปได้ซัก 20-30 กม. ผมมักจะเจ็บใต้ผ่าเท้าบริเวณอุ้งเท้าเป็นประจำ จริงๆ ก็ไม่ได้เจ็บมากนะ แต่เมื่อมีอาการมันให้ความรู้สึกร.....

+

BROOKS CAMBIUM FAMMILY

วันนี้มาแนะนำ BROOKS CAMBIUM แนวคิดใหม่จากบรู๊คส์โดย John Boultbee Brooks ผู้ก่อตั้งบริษัท บรู๊คส์ แต่พับเก็บโปรเจ็คนี้เอาใว้ และเมื่อบรู๊คส์ย้ายเข้ามาอยู่ในเครือ Salle Royal Group ได้มีการนำโปรเจ็คนี้มาทำอีกครั้งเมื่อปี 2013 โดยเริ่มผลิตเบาะ CAMBIUM รุ่นแรกชื่อว่ารุ่.....

+

BROOKS CAMBIUM C13
“Test on Cobbles Paris Roubaix in the Arenberg”

BROOKS CAMBIUM C13 ความท้าทายใหม่ของบรู๊ค

แนวคิดเบาะ CAMBIUM มีมานานกว่า ทศวรรษแนวคิ.....

+

BROOKS ENGLAND THE BEST FOR RIDING

ระยะเวลากว่า 150 ปีของ บรูคส์ กับการผลิตอุปกรณ์และสินค้าที่เกี่ยวกับจักรยาน ระยะเวลาเปลี่ยนไป อะไรก็เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย แล้วคุณจะมอง บรูคส์ เปลี่ยนไปนับแต่จากนี้ 


วันนี้มีสินค้าใหม่มารีวิว : RUBBER Weatherproof Padded Tape จะมาบอกถึงความนิ่ม และความนึบ กันน้ำ ทนทานทุกสภาพถนน และคงความเป็นวินเทจ อยู่นิดๆดูแปลกตา&n.....

+

SELLE ROYAL SCIENTIA “เทคโนโลยีบนเบาะจักรยาน”

SELLE ROYAL ร่วมลงทุนวิจัยกับ มหาวิทยาลัยโคโลญจน์ ประเทศเยอมัน German Sport University Cologne เป็นมหาวิทยาลัยใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดในยุโรป วิจัยและออกแบบเบาะจักรยาน ใช้หลายทฤษฎีและหลายข้อมูล ผลคือ SCIENTIA กับเบาะถึง 9 แบบ และวิธีการเลือกใช้งานของแต่ละบุคคล ให้ได้ผลดีที่สุด

 

SCIENTIA เป้าหมายของการทดสอบคือศึกษา รูปทรง รูปแบบ ของบุคล วิเคราะห์หาเบาะที่ใ.....

+

MET หมวกกันน็อค ที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย เพื่อชีวิตการปั่นที่สนุกมากยิ่งขึ้น

MET : One Brain Use It!!!

MET หมวกกันน็อคคุณภาพชื่อดัง จากเมืองทาลาโมน่า ประเทศอิตาลี

 

หมวกกันน็อค MET ไม่ได้โดดเด่นแค่ดีไซน์และรูปทรง
แต่ยังมุ่งเน้นเรื่องมาตรฐานความปลอดภัย
ที่กล้ายืนยันจากการผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากหลายประเทศทั่วโลก

 

มาตรฐานความป.....

+

Bridgestone จิตวิญญาณนักแข่ง สำหรับนักปั่นเอเชีย

ดาบซามูไรชั้นดี จากช่างตีมากประสบการณ์

ขึ้นชื่อว่าเป็นสินค้าที่ผลิตโดยชาวญี่ปุ่นแล้ว เมื่อคุณเลือกใช้สินค้าของคนญี่ปุ่น คุณย่อมได้รับสินค้าที่ดีมีคุณภาพเหนือระดับ 
เพราะคนญี่ปุ่นมีมาตรฐานชีวิตสูงมาก สินค้าที่ใช้ต้องมาจากกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ
และต้องได้รับการตรวจสอบคุณภาพอย่างถี่ถ้วนก่อนส่งมอบถึงมือผู้ใช้ ทำให้ผู้ใช้เกิดความมั่นใจว่าใช้แล้วต้องมีความปลอดภัย
นั่นหมายความ.....

+

Bridgestone EXtenza เทคโนโลยี ทุกคำตอบ ของยางเสือหมอบ

Bridgestone ชื่อที่ทุกคนรู้จักและยอมรับเป็นอย่างดี

จากผลิตภัณฑ์ยางสำหรับรถยนต์ คุณภาพและประสิทธิภาพของยางรถยนต์จากญี่ปุ่นแบรนด์นี้ ก้าวข้ามผ่านความมั่นใจ ขึ้นสู่ระดับผู้นำของวงการยางรถยนต์จนเป็นที่ยอมรับและกล่าวขานกันทั่วโลก เทคโนโลยี ความมุ่งมั่น และประสิทธิภาพ ถูกส่งถ่ายต่อมายังอุตสาหกรรมวงการจักรยาน ทั้งรถจักรยาน แบรนด์ Bridgestone ที่เน้นสมรรถนะ ความปลอดภัย เทคโนโลยี ที่ดีไซน์จั.....

+

HORNIT db140

เพื่อนนักปั่นเคยกังวลกับปัญหาเหล่านี้กันบ้างมั้ย...
คนเดินข้ามถนนตัดหน้าคุณ
คนกำลังเดินข้ามถนน แต่มีรถใหญ่บังอยู่
รถประจำทางกำลังเบี่ยงออกจากป้าย
รถที่กำลังออกมาจากทางแยก
คนเดินเท้ากำลังเพลิดเพลินกับการคุยโทรศัพท์

...แต่ขณะเดียวกันคุณก็กำลังเพลิดเพลินกับการปั่นจักรยานคู่ใจอยู่

 


ทราบหรือไม่ว่า.......

+

THIS IS US - POLYGON

THIS IS US - POLYGON

 

นับตั้งแต่กว่าสองทศวรรษที่ผ่านมา จักรยาน POLYGON ได้ครองใจกลุ่มนักปั่นมายาวนานด้วยการสร้างสรรค์จักรยานที่ดีที่สุดสำหรับนักปั่นทุกคน โดยเป็นจักรยานที่ออกแบบอย่างพิถีพิถันไปทั่วโลกและผลิตขึ้นโดยใช้ระบบการผลิตระดับโลกซึ่งมีฐานอยู่ในประเทศอินโดนีเซีย พวกเขาทำงานร่.....

+

Fizi:k Aliante: made for Bull

วันนี้ขอเล่าถึงเรื่องราวของเบาะ fizi:k Aliante: made for Bull ถูกคิดขึ้นตามแนวคิด ของกระดูกสันหลังของกระทิง เปิดตัวครั้งเเรกเมื่อปี 1999 กว่า 16 ปีที่อยู่ในสายการผลิตต้องบอกตามตรงว่า Aliante เป็นเบาะหน้าตาไม่สวยเอาซะเลย อ้วน หนา หนัก กว่าเบาะรุ่นอื่นๆ ใส่กับรถจักรยานเเล้วไม่สวย เเต่เพราะเหตใด fizi:k Aliante: made for Bull เพราะว่าเทคโนโลยีที่ Twin Flex นั่งสบายจนนักปั่นระดับโปรทัวร์เเละนักปั่นหลายๆคนชื่นชอบเลือกใช้มายาวนาน

 

+