EN TH

น้องฝน น้องสาวที่น่ารักของ สโมสร พิริยะ อินเตอร์ ไซคลิ่ง ทีม

  13/05/2016

ชื่อ-นามสกุล : นางสาว  ณัฏฐาพร เวชศิลป์

ชื่อเล่น : ฝน

อายุ : 23 ปี

บทสัมภาษณ์ จากเชฟสาวสู่นักปั่นจักรยาน

“แต่ก่อนฝนเคยทำงาน Cooking อยู่ในครัว แต่ตอนนี้ทำเกี่ยวกับ คอร์ส เมนู อยู่เบื้องหลัง  ทำงาน จันทร์ – ศุกร์ พอเสาร์-อาทิตย์ ก็จะไปปั่นออกทริปต่างจังหวัด อย่างตอนเย็นถ้าช่วงไหนต้องซ้อม กลับมาฝนก็จะขึ้นเทรนเนอร์ ประมาณ 1 ชั่วโมง ที่บ้าน มันเป็นสิ่งที่เรารัก เราอยากทำ ทำแล้วสนุก”

 

“ส่วนแรงบันดาลใจที่ทำให้เริ่มปั่นจักรยาน เริ่มมาจากช่วงที่ฝนฝึกงาน พอทำงานด้วยเรียนด้วย ก็เครียดจึงคิดว่าต้องหาอะไรทำ เงินเดือนออกเดือนแรกเราเอาไปซื้อจักรยานเลย เป็นจักรยานพับ แต่พอปั่นได้อาทิตย์หนึ่งไม่ชอบ เพราะตัวที่ฝนซื้อเพิ่มความเร็วไม่ได้และก็หนักด้วยเลยไปซื้อจักรยานใหม่เป็นฟิกเกียร ปั่นได้สองอาทิตย์ก็รู้สึกว่าไม่ใช่อีก แล้วดูอันตรายสำหรับเรา เลยหันมาลองเสือหมอบติดใจปั่นมาตลอดจนทุกวันนี้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนด้วยนะ ต้องลองหลายๆ แบบว่าเราเหมาะกับแบบไหน” 

 

“เคยมีเพื่อนสมัยเรียนมาถาม เฮ้ย!! จะดำไหม๊ ขาจะใหญ่มั้ย มันก็ดำลงนะ แต่มันมีอุปกรณ์ป้องกันอย่างการทาครีมกันแดดก่อนปั่น การใส่ผ้าคลุมหน้า ปอกแขน ปอกขา ส่วนขาจะใหญ่ไหม๊ อยู่ที่สไตล์การปั่นของแต่ละคน แต่จริงๆถ้าเราติดใจการปั่นแล้ว มันจะมองข้ามเรื่องเหล่านี้ไปเลย และอันดับแรกคือการเลือกจักรยาน ก่อนที่เราจะซื้อเราควรจะศึกษาข้อมูลดีๆ มันมีปัจจัยหลายอย่าง ทั้งเรื่องวัสดุอุปกรณ์ ราคา และต้องลองฟิตติ้งเพราะปกติผู้หญิงมักจะเลือกซื้อที่ถูกใจไว้ก่อนแต่บางทีมันไม่เหมาะกับสรีระ ไซส์หรือสไตล์การขี่ของเรา ต้องถามตัวเองก่อนว่าชอบขี่แบบไหน วัสดุไหนเหมาะกับเรา หาข้อมูลเยอะๆ  หรืออาจจะลองจักรยานหลายๆแบบดู   ช่วงแรกมันอาจจะเหนื่อยหน่อยแต่รับรองสิ่งที่ได้กลับมามันคุ้มค่ามาก”

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก fit4funrelax 

 

+